Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Lựa chọn đội hình trong FIFA Online 3 (P1): Đội hình 4-3-3 | Diễn Đàn Hỗ Trợ Gamer

Lựa chọn đội hình trong FIFA Online 3 (P1): Đội hình 4-3-3

Thảo luận trong 'FiFa 3'
Đã xem: 6,090 | Trả lời: 0 | Thích: 0

 1. dungvn

  dungvn Búa Ðá Ðôi
  Thành Viên Thường


  Bài viết:
  289
  Liked:
  35
  VNĐ
  GS-Elo
  Cũng giống như bóng đá ngoài đời vậy, trong FIFA Online 3, việc sở hữu những cầu thủ ra sao sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người chơi trong quá trình lựa chọn cho mình đội hình thi đấu hợp lý. Bởi với một đội hình thi đấu mạnh đều ở từng vị trí, sẽ giúp người chơi triển khai thế trận phù hợp với chiến thuật, lối đá được áp dụng, giúp phát huy tối đa khả năng của đội hình đó. Những người chơi có xu hướng thi đấu ở trung lộ có thể lựa chọn đội hình 4-4-2, hay những ai thích thú với những pha bứt tốc ở bên cánh có thể sử dụng cho mình đội hình 4-3-3. Để người chơi có thể dễ dàng tìm được một đội hình phù hợp với đội bóng của mình, tác giả xin giới thiệu loạt bài phân tích về các đội hình cơ bản trong FIFA Online 3.
  [​IMG]


  Trong khuôn khổ phần đầu tiên của loạt bài viết, hãy cùng hướng về đội hình được mệnh danh "Cây đại thụ của bóng đá thế giới": 4-3-3.
  Giới thiệu sơ lược về đội hình 4-3-3

  Trình làng lần đầu tiên tại World Cup 1962, 4-3-3 được xem là sự thay thế của 4-2-4 để cân bằng và phù hợp với xu hướng với bóng đá hiện đại.
  Phân tích đội hình 4-3-3

  Đội hình 4-3-3 được phát triển từ 4-2-4, khi bỏ bớt 1 tiền đạo để thêm vào 1 tiền vệ nhằm gia tăng khả năng phòng ngự. 3 tiền vệ thường thi đấu gần nhau và di chuyển ngang nhau theo chiều dọc sân, những tiền vệ này thường chỉ tập trung ở khu vực giữa sân và không có xu hướng ra biên. Ngược lại với hàng tiền vệ, 3 cầu thủ ở tuyến tiền đạo thi đấu ở 3 vị trí rõ rệt, 2 cầu thủ bám biên và 1 tiền đạo cắm ở trung lộ.
  Đối với người chơi FIFA Online 3, đội hình này sẽ có những ưu/nhược điểm sau.
  [​IMG]
  Hướng di chuyển chung của các cầu thủ
  Ưu điểm
  • Là sơ đồ có lối tấn công đa dạng nhất, khi có thể tấn công từ trung lộ dựa vào 3 tiền vệ hay tấn công từ 2 biên với sự kết hợp giữa tiền đạo cánh và hậu vệ biên.
  • Các tiền đạo cánh sẽ kết hợp thuần thục với 2 hậu vệ biên, họ có thể tạt bóng vào cho tiền đạo dứt điểm hay nhả bóng về tuyến 2 cho các tiền vệ. Đôi khi các tiền đạo cánh cũng có thể rê biên vào trong và tự mình tung ra những pha dứt điểm nguy hiểm.
  • Ngoài ra, các tiền đạo cũng có thể hoán đổi vị trí cho nhau để tạo ra sự đa dạng trong những đường lên bóng.
  [​IMG]

  Hướng di chuyển khi tấn công
  Nhược điểm
  • Khoảng trống cực lớn phía sau 2 hậu vệ biên do họ thường xuyên lên tham gia tấn công.
  • Không có sự liên kết giữa các tuyến.
  • Hàng tiền vệ 3 người cùng nhau lên công về thủ, sẽ làm cho khu trung tâm khá mỏng, gặp khó khăn trong khâu kiểm soát khu vực giữa sân và phòng ngự từ xa.
  [​IMG]

  Khoảng cách giữa 2 tuyến là khuyết điểm lớn nhất của 4-3-3
  Các tiền đạo cánh sẽ gặp khó khăn nếu các hậu vệ cánh của đối phương không lên tham gia tấn công.
  [​IMG]

  Hướng di chuyển của các cầu thủ khi phòng ngự
  Cách khắc phục nhược điểm
  • Kiểm soát bóng tốt ở khu vực giữa sân, hạn chế rê bóng ở khu vực giữa sân, vì nếu mất bóng sẽ rất nguy hiểm do lỗ hỏng ở phía sau.
  • Hạn chế những pha dâng cao của 2 hậu vệ biên.
  • Trong FIFA Online 3, trong phần tùy chỉnh đội hình, người chơi có thể thay đổi "Xu hướng" chơi của đội bóng sao cho phù hợp với từng đối thủ mình đối đầu. Ví dụ, với xu hướng tấn công, cần phải đẩy đội hình hai bên cánh lên. Còn trong lúc phòng thủ, khu vực hàng tiền vệ nên được đẩy lùi xuống.
  [​IMG]

  Tùy chỉnh "Xu hướng" chơi sao cho hợp với chiến thuật, đội hình

  Trên đây là toàn bộ thông tin về đội hình thi đấu 4-3-3. 4-3-3 hoàn toàn có thể sử dụng đối với những người mới tiếp cận đến trò chơi mô phỏng môn thể thao vua này. Còn bạn, bạn nghĩ gì về 4-3-3? Hãy để lại lời bình bên dưới bài viết và hẹn gặp lại ở phần 2 với một đội hình khác nhé.

  Chủ Đề Liên Quan

  Đang tải...
 2. Group hỗ trợ auto liên minh : https://www.facebook.com/groups/gamesupport.vn/

  Đang tải...

Chia sẻ trang này