Hướng dẫn FIFA Online 3: sơ đồ đội hình "Cây Thông"

 1. Nặc Nô

  Nặc Nô Rìu Sắt Ðôi
  Thành Viên Thường
  • 8710/9213

  Bài viết:
  476
  Liked:
  479
  VNĐ
  Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới, hãy cùng tìm hiểu về sơ đồ đội hình "Cây Thông", 1 phiên bản của sơ đồ chiến thuật 4-5-1 trong FIFA Online 3. Đây là đội hình phù hợp lối đá phòng ngự phản công, khống chế bóng trung lộ và phối hợp 1 chạm để đột nhập khu vực cầu môn ghi bàn.
  [​IMG]
  Đội hình "cây thông" 4-5-1
  Được biết đến với cái tên "Christmas Tree" với 3 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ tấn công và 1 tiền đạo bên trên. Chính hình dạng của sơ đồ này tạo ra liên tưởng tới Cây Thông Noel mà chúng ta đều biết.
  Với số lượng tiền vệ đông đảo, sơ đồ này chú trọng khu vực giữa sân, cầm bóng và phối hợp nhịp nhàng để tấn công cũng như hỗ trợ cho nhau phòng ngự từ xa.
  Sơ đồ này có thể chơi linh hoạt với hai tiền vệ công thay đổi vị trí để biến hóa thành các sơ đồ như 4-3-3 hay 4-3-2-1. Thông thường Christmas Tree phù hợp với cách đá phá hợp nhỏ, chuyền bóng một chạm.
  [​IMG]
  4-5-1 có nhiều tiền vệ thích hợp với HLV ưa thích chơi tấn công.
  Sơ đồ 4-5-1 trong FIFA Online 3
  Ưu điểm
  Tấn công mạnh, biến hóa là ưu điểm lớn nhất của sơ đồ "Cây Thông". Đặc biệt nếu HLV có trong tay các tiền vệ công năng động, tích cực di chuyển. Trong lối đá tấn công của sơ đồ này, những pha bật tường ngay trước trung lộ có hiệu quả khá cao nhờ số lượng cầu thủ tham gia vào các pha chuyền bóng phối hợp nhiều.
  [​IMG]
  Tấn công cánh bằng sơ đồ "Cây thông" khá hiệu quả.
  5 tiền vệ sẽ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ phòng ngự từ xa, đánh chặn và tranh chấp bóng với đối phương từ ngay bên phần sân đối thủ.
  Nhược điểm
  Yếu điểm thường gặp ở các đội bóng chơi phối hợp nhỏ dĩ nhiên là các pha bóng dài. Chắc chắn khi đối phương nhận ra hàng tiền vệ 5 người sẽ lập tức sử dụng các đường chuyền trung bình hoặc chuyền dài vượt tuyến, chọc khe để tấn công. Rõ ràng, việc tập trung số đông ở trung tâm mặt sân mà không có phương án dự phòng ở phía sau sẽ tạo nhiều nguy cơ bị thủng lưới.
  [​IMG]
  Cẩn thận hở bên sườn của "Cây Thông".
  Mặt khác, nếu đối phương chơi cánh tốt thì chỉ cần 1 pha phối hợp nhanh ở cánh cũng có khả năng tiếp cận khung thành đội nhà.
  Cách khắc phục
  Khi tấn công, hãy tận dụng số đông chuyền bóng phối hợp một chạm với tốc độ cao. Thường xuyên tận dụng khả năng di chuyển rộng của hai tiền vệ tấn công để tạo ra nhiều đường bóng sáng tạo. Hai tiền vệ này có thể di chuyển dạt ra hai cánh để tăng tính đột biến cho các pha phối hợp.
  Trường hợp cần hỗ trợ tấn công nhiều hơn thì đẩy xu hướng tấn công của LM và RM lên mức 2 hoặc 3. Nên chọn các tiền mạnh thể lực và giỏi chuyền bóng như Marchisio, Guarin, Joao Moutinho, A. Witsel, A. Costa, J. Wilshere, Paulinho...
  Trong 5 tiền vệ, có thể tăng giảm số lượng CDM tuỳ theo xu hướng phòng thủ nhiều hơn hay tấn công nhiều hơn. Để phòng ngự chắc chắn hơn, có thể dùng cặp CDM ở giữa cho các pha quần chiến hoặc kéo các CDM về gần phía các hậu vệ CB và SW hơn để hỗ trợ, bọc lót nhau tốt hơn!
  [​IMG]
  Hàng tiền vệ luôn đòi hỏi nhiều thể lực
  Muốn hạn chế mối nguy phía trước hai trung vệ, hãy kéo xu hướng phòng ngự của tiền vệ trung tâm CM về mức 3 để hỗ trợ phòng thủ tốt hơn. Mặt khác, để "giảm tải" cho nhiệm vụ phòng ngự, của các cầu thủ phía sau, có thể điều chỉnh xu hướng Gây Áp Lực và Quyết Đoán của toàn đội cao hơn một chút (70 trở lên) để các cầu thủ tấn công sẽ tranh cướp bóng từ ngay bên phần sân đối phương ngay từ khi mất bóng.
  [​IMG]
  Điều chỉnh chiến thuật để tận dụng số đông tiền vệ phòng ngự từ xa
  Ngoài ra, cần hạn chế mối nguy từ các pha bóng chuyền dài, chọc khe vượt tuyến bằng cách bố trí những hậu vệ cánh có tốc độ tốt như D. Alves, Diekmeier, Juanfran, L. Piszczek, M. Richards...
  [​IMG]
  Các hậu vệ biên hàng đầu không ngại "đua" tốc độ
  Đội hình Christmas Tree là một lựa chọn tốt để đối chọi lại những HLV hay sử dụng lối đá giữ bóng giữa sân trong FIFA Online 3. Nhân dịp giáng sinh 2013, hãy cùng thử trải nghiệm đội hình này xem sao.
  Nguồn: TTDT.vn

  Chủ Đề Liên Quan

  "Phát hiện hackmap Dota, Auto Liên Minh Huyền Thoại, x2 IP LoL, GoldMember, VIP FiFA, Share Key GCA, Hỗ trợ Garena, Lấy key ngoài net, "
  Đang tải...
 2. why_l0ve

  why_l0ve Gà Vàng
  Thành Viên Thường
  • 110/1536

  Bài viết:
  21
  Liked:
  0
  VNĐ
  hết noel rồi đá đội hình khác rồi =)) tuy vậy mình ko thích 1 tiền đạo mấy, có ai dùng đội hình này ko?
 3. SayGutBai

  SayGutBai Gà Vàng
  Thành Viên Thường
   0/1536

  Bài viết:
  6
  Liked:
  1
  VNĐ
  Bạn nao biết cách cài key GCA cho lap dùng win 7 không? Chỉ giùm vs
 4. qímh

  qímh Gà Vàng
  Thành Viên Thường
   0/1536

  Bài viết:
  6
  Liked:
  1
  VNĐ
  công nhận đội hình này thủ cứng kinh khủng mà cũng dễ ghi bàn. lừa lừa đối thủ rồi QW cái là cái thằng ST nó đối mặt với GK như chơi :))
 5. jickjick93

  jickjick93 Gà Vàng
  Thành Viên Thường
  • 110/1536

  Bài viết:
  24
  Liked:
  1
  VNĐ
  mình toàn đá 4-1-2-1-2 dễ chơi cánh mà phòng thủ cũng chắc, đỡ bị trọc khe gặp ronaldo hay ibara chạy xuống nguy hiểm lắm.
 6. chanu2410

  chanu2410 Gà Vàng
  Thành Viên Thường
   0/1536

  Bài viết:
  0
  Liked:
  0
  VNĐ
  ai bán key Gcafe k

Chia sẻ trang này