[Cẩm nang]Nâng cao tỷ lệ thắng trong LOL

Thảo luận trong 'GUIDE LoL'
Đã xem: 11,327 | Trả lời: 0 | Thích: 0

 1. and8eye

  and8eye Trượng Tuyết
  Support

  Bài viết:
  3,488
  Liked:
  2,977
  VNĐ
  GS-Elo
  mình sẽ cố gắng thể hiện đc hết những kinh nghiệm để 1 người mới chơi có thể nhanh nhất, hiệu quả nhất nâng cao tỷ lệ chiến thắng trong 1 trận đấu LOL. Tất nhiên đó là cái nhìn chủ quan của mình, đã chủ quan thì sẽ xuất hiện nhìu đúng sai, có gì mong nhận đc đóng góp của các bạn để hòan thiện bài viết hơn.
  P/s: Mình cũng nói rõ luôn là vì viết bài mình mới phân tích tường tận như vậy, chứ chơi game chưa bao giờ mình nghĩ quá nhìu, cũng k biết con nào khắc con nào, nên mong các bạn đừng nghĩ mình chơi game hiếu thắng.
  Các vấn đề được đề cập trong bài viết:
  1. Xác định vai trò, vị trí thích hợp, từ đó tìm ra tướng tủ phù hợp cho bản thân…
  2. Những tác động ảnh hưởng đến kết quả 1 trận đấu LOL
  3. Nâng cao tỷ lệ thắng đối với từng vấn đề cụ thể trên
  4. Trong trận đấu
  5. Kết thúc trận đấu
  6. Những câu hỏi vì sao!

  1. Vấn đề đầu tiên:
  *Đầu tiên bạn cần phải xác định vị trí và xu hướng chơi game của bản thân: Có 5 vị trí của 1 trận đấu chuyên nghiệp theo tình hình hiện tại
  -Top, mid, ad, sp và jung. Mình nghĩ tùy khả năng và tính cách của bản thân để chọn
  +Bạn có khả năng đối đầu 1 vs 1 tốt, bạn có cái đầu lạnh, thích gánh team, thích đc nổi bậc, thích hình tượng người anh hùng dẫn đầu trong các cuộc chiến…Bạn thích làm bức tường phòng hộ cho team, là mẫu anh hùng che chở cho những sinh linh yếu ớt…hay là con quái thú tàn sát sinh linh yếu ớt team địch…Bạn thích kiểu hóa thân thành siêu nhân lao vào giữa team địch bất kể sống chết…Bạn nên chọn Top
  *Các tướng đề nghị: Garen, Mal, Darius, Zac, Shen, Renekton…
  [​IMG]
  +Bạn là người máu lạnh, thích đồ sát, xem giết chóc là niềm vui, có khả năng lừa tình, có khả năng quan sát…bạn là vị trí duy nhất có khả năng 1s là bốc hơi đối thủ…Bạn thích làm sát thủ, thích làm quả bom hạt nhân, là người gây ra sát thương lớn nhất..nên chọn vị trí Mid[​IMG]
  *Các tướng đề nghị: Lux, Zed, TF, Ahri, Anine…
  +Bạn fam tốt, bạn có khả năng chọn vị trí, bạn có khả năng tồn tại và sống sót cuối cùng trong 1 trận chiến…Bạn thích đc cả đội bao bọc, che chở, đc nhường, được dành những gì là tốt nhất, bạn muốn làm tay súng, hỏa lực phía sau đội hình, Ad là vị trí bạn nên chọn.
  [​IMG]
  *Các tướng đề nghị: mới tập chơi thì nên chọn tướng có khả năng chạy thoát như Cocki, Ez, Grave
  +Bạn có khả năng hỗ trợ tốt, có khả năng bao quát trận đầu, có trí nhớ tốt, bạn thích là người mẹ vĩ đại, là người anh hùng thầm lặng, sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi vì lợi ích của tập thể…SP là nơi bạn tỏa sáng.
  *Các tướng đề nghị: sona, thresh, blit, nami
  [​IMG]
  [​IMG]
  + Bạn có thể đọc và đoán đc tâm lý, cách di chuyện của tất cả các tướng từ s đầu tiên đến khi trận đấu kết thúc. Bạn có thể phối hợp tốt với người chơi tốt nhất, cho đến người ngu dốt nhất. Bạn phải di chuyện nhiều nhất và hạn chế việc nhận diên của bạn ít nhất. Quan trọng nhất là bạn phải chấp nhận 1 sự thật : Khi trận đấu kết thúc với chiến thắng thì bạn là người đc vinh danh sau cùng, con nếu thua, bạn là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm về điều đó.
  *Các tướng đề nghị: jv, zac, amumu, vi, sejuani…[​IMG]

  2. Điều gì ảnh hướng đến kết quả 1 trận đấu
  -Theo mình thì có 1 số vấn đề như sau:
  +Kinh nghiệm: điều này quá rõ ràng, đây là game cần chơi nhìu, biết chơi là chuyện dễ, đánh vài 3 trận là biết, nhưng để chơi tốt có lẽ thời gian luyện tập lên đến hàng năm trời.
  +Khả năng chơi game chiến thuật, khả năng tư duy …nói 1 cách dễ hiểu là sự thông minh đến mức nào. Đây là thuộc về bản chất, gần như k thể thay đổi điều này để nâng cao hay giảm tỷ lệ thắng.
  +Đội hình 2 đội: dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì đội hình 2 đội ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Ở mục tiêu bài viết đề cập thì hướng đến 1 đội hình tạm mạnh ban đầu, giao tranh tổng tốt, và đảm bảo 1 sức mạnh về late.
  +Tâm lý, tính cách thi đấu, nói dễ hiểu là bạn trẻ trâu, dễ tự ái, dễ xúc động…hay là bản lĩnh, là người mẫu mực…Bên cạnh đó là khả năng hòa giải, kiểu như Lưu Bị, dù nhân tâm để lãnh đạo mọi người.
  +May rủi : Mày đánh kiểu láo, tao vào khô máu với mày. 2 thằng top lao vào nhau ở lv1, lv 2… Bạn cảm thấy sẽ đối phương chết trước, nhưng 1 hit của con cs đánh xa văng vào mặt, bạn ngã xuống ngay trước khi sắp vung tay đánh vào đối phương hit cuối cùng, hoặc 1 pha crit bất thình lình của đối phương....Top đối phương có FB khi còn chưa đến 10 máu, bạn thì dc bay về nhà và mất thêm 1 đống lính. Chạy ra thì đối phương hơn 1,2lv + hơn 1 đống CS + hơn 1 đống tiền. Rõ ràng số phận lane top đã gần như định đoạt ngay phút trước 3 của trận đấu. Đây là ví dụ ở các bậc elo thấp thôi, thường thì ngang Kim cương người chơi rất hạn chế việc may rủi như vậy ở giai đoạn đâu. Nhưng ở tất cả mọi việc diễn ra, yếu tố may rủi cũng đều hiện hữu. ( cần phải nói thêm là càng gần chuyên nghiệp thì yếu tố hên xui càng giảm dần).
  +Phong độ: vào 1 ngày đẹp trời bạn được thánh nhập vào hay lúc sáng người iu gọi điện nói chia tay, buồn, đau lòng vào Rank bán hành( giận cá chém thớt) giải khuây, vô tình thua 1 dãy 10 trận liền tụt 2 bậc ….
  3. Giải quyết từng vấn đề cụ thể:
  a.Kinh nghiệm:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Có 2 cách để nâng cao điều này:
  Thứ 1: chơi nhìu, cày 1 cách trâu bò vào, có chết, có feed, có bị chửi..thì cũng cắn răng mà chấp nhận, k nên tranh cãi quá nhìu, k phải lúc nào cũng đổ lỗi cho đồng đội, hãy tự hỏi sao mình feed, sao đối phương nhắm vào mình….những điều đó sẽ giúp nhiều cho bạn. Bất kỳ ai cũng phải trải qua giai đoạn này nên k có gì phải mặc cả, tự ti phủ nhận điều đó cả.
  1 tướng nên chơi ít nhất 1 lần ( không phải khuyến khích vào normal, vào rank thi feed)
  Thứ 2: Học hỏi ở các video, các trận đấu ở livetv, các stream của cao thủ, các trang web…Vào diễn đàn đọc bài của mình ( giỡn thôi) vào đọc cái bài viết ở mục hướng dẫn, nên thảo luận nhiều để bộc lộ cái ngu, yếu kém, điểm mạnh yếu của bản thân, biết đc xu hướng lên trang bị, lên skill, xu hướng ban pick tướng. Khi phát hiện ra 1 điều gì đó nên vào tùy chọn, hoặc đấu với máy ( k nên làm điều gì ảnh hưởng xấu đến người khác như vào Rank test tướng, vào normal thứ Anine lên ad…)
  Xem live thì vào tv.gerena.vn là ổn
  Lên youtube coi steam của các cao thủ, của tướng mình hay chơi nhất( đây là điều nên và phải làm nếu muốn chơi tốt)
  Web thì có solomid.com, cũng nên tìm 1 số trang web để biết bảng khắc chế tướng.
  Trang web thể hiện sự khắc chế tướng
  http://www.lolcounter.com/
  Vào đây để xem các bài hướng dẫn về từng tướng cụ thể, về các yếu tố trong game.
  +Khả năng chơi game chiến thuật. Đây là điều mình nghĩ thuộc về tư chất bẩm sinh hoặc là bạn k thích hợp cho những thể loại này, đây là vấn đề k phải bàn nhìu vì gần như k thể thay đổi.
  b.Đội hình 2 đội:[​IMG]
  Vấn đề này thật khó diễn tả làm sao, có thể nói nó là những gì tinh túy nhất, những gì cao thâm nhất mà chính mình cũng k biết đã biết nó đc mấy phần. Hãy hình dung như 1 đội bóng, 1 đội hình k có nhìu siêu sao như Chelses vẫn đánh bại đc Barca và Bayer đang ở phong độ và tài năng đỉnh cao vào năm 2012 nhờ đội hình và tính gắn kết chặt chẽ ( tất nhiên là có cả may mắn). Mình chỉ nói 1 số vấn đề nên nói và dễ xảy ra:
  -Đầu tiên là nếu bạn là người slot 1 thì nên cấm, nên chọn những tướng nào.
  Nếu như bạn cấm trước thì bạn sẽ đc chọn trước. Chắc chắn rồi, nếu k có thằng nào phán “ mid or afk” “ ad or troll” thì bạn hãy hình dung trong đầu pick tướng sở trường nhất có thể. Khi chơi tướng đó thì bạn e ngại những tướng nào nhất bên đối thủ, sau đó hỏi đồng đội ai chọn những tướng đó không để cấm.
  -Hãy phân tích đánh giá đội hình 2 đội. Bắt buộc trong 1 team cần phải có 1 tank + 1 người mở giao tranh tốt. Nếu bạn là top hoặc jung thì nên picks 1 tướng như thế.
  Ở lol có nhìu chiến thuật, nhìu dạng đội hình. Nhưng thường ở elo thấp thì có 5 kiểu nổi bật
  ++Đội hình giao tranh tổng với nhìu kĩ năng sát thương + khống chế diễn rộng
  Đội hình này thường có dạng như sau: Top Zac,galio, mal,kenen… - mid lissandra,anine, oriana… - jung java,amumu,hex…. - sp zyra,nami,sona - ad MF, varus…
  Ở từ bậc vàng trở xuống, thì nên pick đội hình như vậy.
  Cách đối phó: Bên cạnh việc giữ vị trí, tránh co cụm, có lẽ lựa chọn Gragas là tốt nhất có thể.
  ++Đội hình cấu máu từ xa
  Đội hình này có các tướng có khả năng rỉa máu cực mạnh và liên tục như : Jayce, Varus, Ez, Nidalee…
  Cách đối phó: Có 1 tướng cực trâu + 1 sp hồi máu. Mal, Zac, Shen…luôn đứng trước đội hình, sp hồi máu phía sau. Bên cạnh đó, dây chuyền chữ thập có khả năng block 1 kĩ năng là khắc tinh của đội hình này.
  ++Đội hình đẩy lẻ
  Từ khi yi bị chuyển skill thì đội hình này k còn phổ biến, nhưng vẫn còn đó nhìu tướng có khả năng xoay chuyển thắng thua bằng những pha p lén như : Shen đẩy 1 mình, TF, noc, tris, nasus lấy di chuyển…
  Cách đối phó: tốt nhất vẫn là cắm mắt, kiểm sóat bản đồ thật tốt, nhận ra ý định của đối phương trước khi quá muộn. Hãy quyết đoán ở việc tiến hay lùi. Thường thì ở elo thấp mọi người chủ quan quá mới dẫn đến hậu quả bị p lén.
  ++Đội hình có khả năng dồn dame lên 1 vị trí cực nhanh, cực hiệu quả:
  Đội hình này khá phổ biến : garen, darius, lissandra, jayce, ahri, anine, graves, blit….
  Cách đối phó: kiểm soát tốt bản đồ, tránh đi lẻ
  ++Đội hình gây nhìu ức chế cho đối phương
  Đội hình này gồm các tướng có kĩ năng rất khó chịu như : zigg, fidd, ls, ez, garen, temo,evelyn…
  Cách đối phó: Cái này thuộc về kĩ năng của cá nhân là chủ yếu. chơi nhìu sẽ tự có phương án đối phó. Mình chỉ có 1 lời khuyên duy nhất : lên dây chuyền chữ thập!
  ++Đội hình vui là chính
  Khi gặp slot 1, slot 2 pick 2 ap đòi đi mid, hay 2 ad, hay 3 slot trên pick 3 tank bạn sẽ làm thế nào!
  Bạn gần như k thể thay đổi 1 điều gì!
  Nếu bạn cố níu kéo, cố tìm ra hi vọng, cố chiến thắng thì trường hợp này chỉ thêm ức chế
  Nếu k out, thì cách tốt nhất mình nghĩ là xác đinh….nó đã pick 2,3 ap, thì pick thêm 1 ap nữa, team có 4 tank, thì pick thêm 1 tank nữa…Mình có thể khẳng định trận đấu đó sẽ rất thú vị ( nếu k phải đang chuỗi), và bạn sẽ có cảm giác như bao giờ đánh 1 trận thoải, mái, hấp dẫn như vậy. Hãy tận hưởng.
  Cách đối phó: khi gặp đội hình này thì thường nhìu bạn có xu hướng cuốn theo ( troll cùng), mình nghĩ nếu bạn muốn chiến thắng thì hãy giữ cái đầu lạnh, đánh cẩn thận, bình tình, giữ vững đội hình. Đây là cơ hội tốt để chiến thắng.
  c. Tâm lý thi đấu: 1 số điều lưu tâm[​IMG]
  -Dễ tự ái, dễ nóng giận, dễ chán nản…hãy cố gắng khắc phục điều này, đây là 1 game mang tính tập thể, hãy bỏ đi những suy nghĩ mang tính cá nhân…
  -Tâm lý chủ quan khi có lợi thế: thực tế ngay cả những đội chuyên nghiệp cũng thường mắc phải điều này. Bạn có quá nhìu lợi thế về mạng, về trụ, về cs…, team địch out 1 người, team địch có thằng feed quá nhìu, nó afk….Ngay lúc nãy hãy luôn nghĩ đến vấn đề có thể xảy ra: Team địch càng late game càng mạnh, team bạn thì càng phế vật, đang lợi thế áp đảo nhưng vô tình 1 thằng trong team out, các thành viên chủ quan dẫn đến thế trận rời rạc, từng người ngã xuống…
  Điều này thật khó để khắc phục, chắc phải thua nhìu trận như vậy các bạn mới tự ngộ ra phương cách cho bản thân. Ở điều này mình chỉ muốn lưu ý rằng chỉ cần 1 pha chu quan, sai lầm của các bạn thì thế trận sẽ đảo ngược hòan toàn. Lúc nãy có nhìu ưu thế, chat all “ tụi mày đánh tệ vậy, về chơi với máy đi”, 1 lát sau bị nó đè ngược thì im im, chẳng biết giấu mặt vào đâu!
  -Ngoài việc làm chủ đc bản thân, thì việc hòa giải, ngăn chặn hay làm giảm xung đột giữa đồng đội cũng là kĩ năng nên có. Khi những cái đầu nóng bắt đầu tranh cãi, dù là con chó hay con mèo giành thắng lợi thì đó cũng là thiệt hại giành cho bạn, hãy ngăn chặn mâu thuẩn xảy ra.
  Các trường hợp thường gặp và cách xử lý:
  +Bạn feed, phạm sai lầm…
  -Đây là điều bt, vấn đề bạn xử lý thế nào. Hãy tự nhận sai, tự xem xét lại vì sao feed, vì sao bị jung nó gank liên hồi, vì sao jung team mình k thể gank….dù cho jung bạn có yếu kém thật, nhưng ít nhìu cũng có lỗi của bạn. Hãy bình tĩnh.
  Nếu xác định khô máu k lại thì ôm trụ fam, nếu bị jung nó gank liên tục thì cắm mắt thường xuyên, chấp nhận bỏ trụ k phải là điều gì quá tồi tệ…
  +Đồng đội feed, phạm sai lầm…
  a.feed 0-3-0: học thuộc vài câu ở trên và đọc lại cho nó
  Vấn tiếp tục feed 0-5-0: bảo nó đổi lane, bảo nó làm gì cũng đc miễn đừng chết….
  Thi feed 0-8-0: hãy xem nó là 1 loài gì đó, ban k quan tâm, nhưng k phải đã hết hi vọng hãy cầu nguyện team kia có thằng cup điện, afk, cãi nhau….
  +2 thằng đồng đội chửi nhau: cố gắng làm gì đó để trận đấu đc tiếp tục trong hòa bình
  +Đồng đội có dấu hiệu chủ quan, ảo tưởng siêu nhân
  Dấu hiệu thích thể hiện, chủ quan rất dễ nhận ra, hãy nhắc khéo đồng đội khi bạn thấy điều đó. Gọi mọi người đi theo team, tấn công các mục tiêu quan trọng….
  Tranh thủ lúc đối phương đang yếu hãy fam và kiếm thật nhìu mạng có thể, bảo đảm 1 lát nữa mấy thằng thể thích thể hiện đó sẽ ngã xuống vào yêu cầu all, lúc đó bạn hãy chứng tỏ giá trị của bản thân. Thường thì đây là cách tốt nhất và hay xảy ra khi gặp đồng đội thích thể hiện.
  d. May rủi:[​IMG]
  ++Solo 1 vs 1,2 vs 2 giai đoạn đầu:
  Giai đoạn đầu trao đổi chiêu thức là điều hiển nhiên, nhưng các bạn k nên khô máu. Đây là 1 điều dù thắng hay thua có ảnh hưởng khá lớn đến toàn đội. Những trận đấu lớn thì người ta chú trọng quyết định thắng thua ở cb, chứ k phải phút thứ 5 cố gắng làm 1 điều gì đó rồi xác định 20’ /ff
  ++Trừng phạt thành công 3ron, rồng, bùa xanh, bùa đỏ: đây là 1 điều phụ thuộc may rủi khá lớn, đừng nên trách ai..
  Cho dù là những người jung chuyên nghiệp nhất cũng bị cướp bùa, bị ăn 3ron trên mũi là điều bt.
  Cách trừng phạt thì như sau: nhìn vào skill trừng phạt xem nó gây bao nhiu dame, sau đó nhìn vào máu của đối tượng canh đúng chuẩn rồi click.
  ++Còn 10 máu! Hãy cảm ơn trời và đùng mong điều đó sẽ lặp lại nhìu^^
  ++Các kĩ năng định hướng
  Kinh nghiệm + bản năng sẽ giảm dần may rủi trong vấn đề này
  ++Team đối phương feed, sai lầm, có người out …
  Tốt nhất là tận dụng điều này để kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.
  ++Gặp afk, feed điên cuồng, out, varus ap, sona ad các thứ….
  Chỉ cần nghĩ 1 chút bạn sẽ giảm khá nhìu cho vấn đề này:
  K nên chơi ở khung giờ vàng như sau: 6h-7h30, 11h-14h, 17h-19h
  Nhìu chú học sinh tiểu học trước khi vào lớp mon men vào đánh vài trận, đó là khung giờ các chú ấy xuất hiện nhìu, bên cạnh đó, đang đánh dở dang và đồng hồ còn 2’ vào học, các thánh sẽ out k tiếc thương để lại cho đồng đội sự hoang mang tốt đỉnh. Rồi đó là giờ sắp ăn cơm, sắp đi làm, sắp đi chơi…các thứ.
  Không nên chơi thứ 3, cn : Thứ 3 là ngày đẹp trời để test tướng, cn thì mấy chú tiểu học đc bố mẹ cho vài k ra chơi game….
  * Và điều này các bạn nên đọc kỹ. Nhiều người hay than thân trách phận sao cứ gặp troll, afk, feed, mãi k qua đc đồng V, với 1 cái nhìn khách quan thì mình có thể phân tích như sau:
  Khả năng bạn gặp troll cũng như người khác gặp troll là như nhau, nhưng vấn đề là người ta gặp troll vẫn lên đc bạch kim, kim cương, còn bạn thì sao cứ mãi ở hell elo. Đây có thể là vấn đề hên xui, nhưng thực ra hòan toàn k phải do hên xui. Vậy người ta vượt qua như thế nào:
  +Ở giai đoạn đi đường họ đè nát 1 lane, hay có những pha cb thần thánh, nhưng pha p lén đảo ngược thế trận, những pha rỉa máu vô cùng thốn, những pha cù cưa, những pha quara, penta mang đầy dấu ấn cá nhân… Ở đây muốn nói đến vấn đề trình độ, họ có trình độ vượt trội, họ có khả năng khác biệt so với những nhóm người ở hell elo. Đó là điều dễ hiểu, họ gánh team đc, đẳng cấp họ k thuộc nhóm này và họ “bị “ đẩy lên các nhóm trên…Đây là lý do chính, vì vậy mà nhìu người hay nói “ trình ở đâu thì elo ở đó”
  +Có thể bạn k có sự vượt trội về kĩ năng. Nhưng bạn có khả năng dùng nhân tâm nc với mọi người.
  Đồng đội feed, bạn feed theo cho bằng, đồng đội afk, bạn cũng afk chờ 20’, nó chửi, bạn cũng sủa lại điên cuồng…rõ ràng kết quả đã có.
  Trình độ ngang nhau, nhưng nếu bạn là người chơi vì đồng đội, bạn có tâm lý, thái độ thi đấu tốt, thì bạn sẽ vượt xa so với người cùng trình nhưng tâm lý, thái độ thấp kém. Mình khăng định điều đó.
  e. Phong độ : tốt nhất là k nên đánh rank nếu bạn đang gặp vấn đề về tâm lý nếu bạn muốn thắng.

  4.Diễn biến trong trận đấu cụ thể
  a. Vừa vào trận
  1 điều khá đáng buồn và khá chính xác đó là những người mới vào đứng afk trong nhà, hoặc chạy thẳng ra lane, hoặc kiểu nc “ hôm nay tao hơi mệt”, “ mới nhậu về phê quá “, “mới bị người iu chia tay chán quá”…thường là 1 trong các loài sau:
  +Thiếu ý thức, dễ tự ái, dễ nổi nóng…
  +K có kinh nghiệm, trình độ kém, dễ feed
  +Tao làm gì kệ tao, tụi mày tự lo, còn nếu tao feed là do tụi mày k hỗ trợ, k gank….
  +Nó bận làm gì đó! Có thể đánh vài phút nó afk, hoặc out để làm cho xong …!
  +Giờ nó đang hơi bị thiếu kiểm soát…cẩn thận kéo nó cắn!
  Sau khi mua đồ hãy cùng đồng đội ra quan sát ở mid, cắm mắt nếu có thể, giúp jung ăn bùa k smite càng tốt, đi về lane theo con đường có ánh sáng, an toàn. Chẳng thà đi vòng mất 1 cs, còn hơn đi qua bụi rậm để mất FB vô duyên.
  Cắm mắt sáng liên tục ở cả 3 lane, đừng tiếc tiền mua mắt ở giai đoạn này.
  Không nên liều mạng khô máu ở giai đoạn này trừ khi bạn có đc những lợi thế quá lớn và chắc chắn k bị thiệt, k bị gank ngược…
  Giai đoạn này khi đối phương chơi ls, jv…thì khả năng bị cướp rừng rất lớn,
  b. lv 6
  Thường thì đây là lúc những pha giao tranh bắt đầu xảy ra, hãy nắm lấy cơ hội nếu team bạn có khả năng giết địch, hãy cẩn thận nếu team địch có các uti khống chế mạnh, gây sát thương mạnh.
  Leona lv 6 có khả năng vô hiệu hóa 1 tướng địch đến chết, tương tự như zyra
  Ashe uti stun rất lâu và bất ngờ
  Uti của shen hỗ trợ đồng đội, uti tf, uti của nocture từ xa bay vào, uti của amumu khống chế diện rộng…
  Uti của nasus có khả năng solo rồng cực nhanh….
  c. mid game
  1 số dấu hiệu đánh dấu thời điểm mid game ( thường là phút 15-20)
  Bể trụ, tập trung ăn rồng, quyết lấy trụ của team kìa…
  Điểm nhấn lúc này là gì, hãy luôn duy trì mắt ở rồng và 3ron, k nên fam quá cao nếu k có tầm nhìn ở lúc này.
  Hãy cảnh giác đừng để bị bắt lẻ
  K nên truy đuổi tướng địch quá lâu ( cảm giác 10s mà chưa bắt kịp thì quay mặt chạy thục mạng về)
  d. late game
  …..(Bổ sung sau)
  5. Kết thúc trận đấu
  Thắng k kiêu, bại k nản
  Nhìn lại tổng quan trận đấu
  ….(Bổ sung sau)
  Nhớ tên những người bạn nên nhớ ( những thằng vô học, feed, cao thủ….)
  ….(Bổ sung sau)
  Xem thông tin của những người đó, phân tích điểm mạnh yếu
  ….(Bổ sung sau)
  Liên tục phân tích đánh giá tỷ lệ thắng thua, KDA của từng tướng
  …(Bổ sung sau)
  Từ phần thứ 4 mình viết vẫn chưa hòan chỉnh, có gì sẽ khắc phục
  Dạo này thấy trào lưu riven đang lên, nhân đây mình post các vị trí mà riven ( hoặc nidalee) có thể lao qua đc
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Có thể tìm trang này với từ khóa:

 1. chuỗi thua 9 trân liên tiếp khi đánh rank lmht

  ,
 2. cách fam quái hiệu quả nhất trong lol mùa 5