[Build]Bảng bổ trợ ở giai đoạn tiền mùa giải (phần: Tấn công)

Thảo luận trong 'GUIDE LoL'
Đã xem: 6,846 | Trả lời: 2 | Thích: 0

 1. pukapkap

  pukapkap Búa Ðá
  Thành Viên Thường

  Bài viết:
  228
  Liked:
  23
  VNĐ
  GS-Elo
  Ở bản cập nhật tiền mùa giải sắp tới, bảng bổ trợ sẽ được làm lại gần như toàn bộ để mang đến những lối chơi đa dạng và thú vị hơn. Bạn nào chưa rõ về thay đổi này có thể xem ở đây. Chúng ta cùng điểm qua từng vùng bảng:

  Bài viết lần này sẽ chỉ phân tích về vùng bảng tấn công.

  Hàng thứ nhất

  [​IMG]Gươm Hai Lưỡi.

   • Với tướng cận chiến: Tăng 2% sát thương gây nên và tăng 1% sát thương nhận phải.


  • Với tướng đánh xa: Tăng 1.5% sát thương gây nên và 1.5% sát thương nhận phải.
  Đây là 1 nâng cấp mới rất thú vị, phù hợp cho những người chơi có máu liều. Nói chung không phù hợp với các vị tướng xạ thủ vì họ quá mỏng manh trong combat (ngoại trừ Cait và Lucian). Bạn có thể nâng Gươm Hai Lưỡi khi cầm Shyvana hoặc Renekton vì các đấu sĩ này đều có cả sát thương và độ trâu bò cực lớn ở giai đoạn đầu và giữa game. Không nên nâng cho Darius vì sát thương chuẩn không được hưởng các hiệu ứng cộng dồn theo %.

  [​IMG]Nộ: +1.25 / 2.5 / 3.75 / 5% tốc độ đánh.
  Không có gì thay đổi so với các mùa giải trước ngoại trừ việc được buff 1 chút. Dành cho các vị tướng xạ thủ.

  [​IMG]Ma Thuật: Giảm 1.25 / 2.5 / 3.75 / 5% thời gian hồi chiêu.
  Cũng được buff 1 chút. Với việc cho tối đa 5%, giờ bạn không còn phải lo việc mình có 39% giảm thời gian hồi chiêu nữa. Dĩ nhiên nâng cấp này thích hợp cho các vị tướng pháp sư, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó nếu xạ thủ của bạn phụ thuộc nặng vào skill (Ezreal hay Vayne).

  [​IMG] Đồ Tể: Đòn tấn công cơ bản và kĩ năng một mục tiêu sẽ gây thêm 2 sát thương chuẩn lên lính và quái.
  Tương tự trước đây, Đồ Tể giúp bạn không lo last hit trượt. Đây là 1 nâng cấp thú vị mà nhiều người thường bỏ qua vì nghĩ rằng "chỉ có bọn gà mới farm trượt". Thực tế ngay cả gosu Hàn Quốc cũng có lúc nâng Đồ Tể, vì 1 con lính cũng đáng quý.

  Hàng thứ hai

  [​IMG] Lộ Nhược Điểm: Gây sát thương lên 1 kẻ địch sẽ làm tăng sát thương của đồng đội gây ra lên chính hắn trong 3s sau.
  Nâng cấp mới rất phù hợp với tướng hỗ trợ. 1% có vẻ là 1 con số bèo bọt nhưng hãy nhớ rằng 1% này là tổng sát thương của tất cả đồng đội trong combat (trừ bạn).
  Mình không thể nghĩ ra có support nào lại không cần đến Lộ Nhược Điểm. Bạn cũng có thể sử dụng nó khi cầm các vị tướng đi rừng thiên về giữ chân hơn là gây sát thương (ví dụ Amumu hay Maokai).

  [​IMG]Vũ Lực: +4 / 8 / 12 sát thương vật lí ở level 18.
  Cũng được buff 1 chút so với mùa giải thứ 3, nhưng thực tế là để bù lại việc nâng cấp tiếp theo của nó sẽ bị nerf. Ở hàng thứ 2 gần như không còn gì phù hợp cho xạ thủ nên bạn phải nâng vào Vũ Lực thôi.

  [​IMG]Trí Lực: 6 / 12 / 18 sức mạnh pháp thuật ở level 18.
  Tương tự như Vũ Lực, Trí Lực cũng được buff 1 chút. Dành cho các pháp sư.

  [​IMG]Nuốt Chửng: Tiêu diệt 1 đơn vị hồi 2 máu và 1 năng lượng. Yêu cầu Đồ Tể.
  Ở mùa giải thứ 2, bảng bổ trợ tấn công từng có nâng cấp 1/2/3% hút máu, tuy nhiên đã bị loại bỏ vì Riot cho rằng các xạ thủ quá khỏe khi có thể vừa gây sát thương cực lớn vừa sống dai trong combat. Giờ Nuốt Chửng sẽ chỉ có vai trò giúp bạn trụ lane dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn cần spam skill để farm.
  Nếu bạn pick Nasus hay Veigar (những vị tướng cần farm lâu dài để có giá trị) thì Nuốt Chửng sẽ là lựa chọn tốt.

  Hàng thứ ba

  [​IMG] Pháp Vũ Đồng Hành: Sát thương tướng địch bằng đòn đánh thường sẽ làm tăng sát thương từ skill thêm 1% (tối đa 3%).
  Một nâng cấp khá ổn cho các vị tướng lai giữa tướng phép và tướng vật lí (ví dụ Jax, Nidalee...)

  [​IMG] Bậc Thầy Võ Thuật: +5 sát thương vật lí. Yêu cầu Vũ Lực.
  Đây là 1 nerf rất nặng lên lối nâng 9-21-0 truyền thống cho các đấu sĩ. 5AD là 1 con số bình thường mà bạn có thể dễ dàng bổ sung qua ngọc bổ trợ hoặc mua kiếm. Tuy nhiên % xuyên giáp lại là thứ khó có được ở đầu/giữa trận. Mình dự đoán sẽ có nhiều vị tướng phải đổi từ 9-21-0 sang 0-21-9 vì vấn đề này.
  Tất nhiên nếu bạn đang cầm xạ thủ thì vẫn cần nâng nhiều điểm vào mục Tấn công, và do đó cần có Bậc Thầy Võ Thuật.

  [​IMG]Bậc Thầy Cổ Thuật: +8 sức mạnh phép thuật. Yêu cầu Trí Lực.
  Tương tự như trường hợp trên, Riot bỏ 8% xuyên kháng phép ở nâng cấp này để nerf các đấu sĩ - những người có thể lên đồ tank nhưng vẫn có sát thương loại khá ở cuối trận nhờ có xuyên kháng phép.

  [​IMG] Đao Phủ: Gia tăng 5% sát thương gây ra lên các vị tướng có lượng máu dưới 20 / 35 / 50%.
  Đây là nâng cấp khỏe nhất ở hàng thứ 3. Tăng 5% sát thương lên các vị tướng dưới 50% máu là 1 lợi thế quá lớn đối với bất cứ tướng chính nào. Nên max nếu bạn có ý định nâng nhiều điểm vào mục Tấn công.

  Hàng thứ tư

  [​IMG]Vữ Pháp Đồng Hành:Gây sát thương lên địch bằng đón tấn công sẽ tăng sát thương của các phép dùng (trong 3s sau) lên mục tiêu đó khoảng 1% (tối đa 3%). Yêu cầu Pháp Vũ Song Hành.
  Ngoài việc phù hợp với tướng hybrid như Ezreal, các vị tướng phép thuần túy như Morgana cũng tận dụng được nâng cấp này nếu khéo léo tấn công trong khi dùng kĩ năng.

  [​IMG]Lãnh Chúa:
  Tăng 2 / 4 / 6% sát thương vật lí cộng thêm.
  Một nâng cấp hữu ích cho các AD caster nói chung như Riven hay Talon. Lượng sát thương của bạn sẽ tăng lên kha khá sau khi có Huyết Kiếm. Ngoài ra nó còn tăng sát thương vật lí từ kĩ năng, do đó nếu bạn đang đi lane Vayne + Janna, đừng quên Lãnh Chúa.

  [​IMG]Đại Pháp Sư: Tăng 2 / 4 / 6% sức mạnh phép thuật.
  Trước đây Đại Pháp Sư cộng 1.25 / 2.5 / 3.75 / 5%. Giờ mặc dù đã được buff, tuy nhiên thay đổi này là không đủ hấp dẫn. Tuy vậy các pháp sư vẫn nên nâng vào đây vì nó giúp đảm bảo late game.

  [​IMG]Cuộc Chơi Nguy Hiểm:Tiêu diệt một vị tướng hồi phục 5% lượng máu và năng lượng đã mất. Yêu cầu Đao Phủ.
  Nâng cấp này sẽ khá hữu dụng đối với các vị tướng có khả năng ăn nhiều mạng trong combat (ví dụ Kha'Zix). Lượng máu hồi lại không được tính theo số máu tối đa, nên nó sẽ không phù hợp với các xạ thủ có sát thương thấp như Caitlyn.

  Hàng thứ năm

  [​IMG]Cuồng Loạn: Các đòn tấn công chí mạng sẽ làm tăng 5% tốc độ đánh trong 3s kế tiếp (tối đa 15%).
  Nếu ở mùa giải thứ 3 Cuồng Loạn cộng cố định 10% tốc độ đánh, thì giờ là 5-15%. Thay đổi này là nerf vì thời điểm mà bảng bổ trợ có giá trị nhất là vào giữa trận, trong khi đó thật khó để chí mạng liên tiếp.
  Ngoài Tryndamere ra, mình không nghĩ tới 1 vi tướng này có thể tận dụng được nâng cấp này ở trước phút 25.

  [​IMG]Công Kích Tàn Phá: +2 / 4 / 6% Xuyên giáp và Xuyên Kháng phép.
  Giờ Riot gộp lại 2 loại xuyên giáp làm một, khiến cho chỉ có các vị tướng Hybrid như Corki hay Teemo mới tận dụng được tối đa giá trị của nâng cấp này. Nói cách khác, các xạ thù thông thường như Draven sẽ không có lí do nâng quá 16 điểm vào mục Tấn Công.
  Dĩ nhiên Kog'Maw, Jax, Ezreal, Kayle... cũng phù hợp với Công Kích Tàn Phá.

  [​IMG]Gươm Ma Thuật: Các đòn tấn công gây thêm sát thương phép bằng 5% tổng sức mạnh phép thuật.
  Vẫn không có gì thay đổi, Gươm Ma Thuật giúp cho 1 số vị tướng phép có sát thương tay tốt hơn. Ngoài việc giúp ích khi last hit, Gươm Ma Thuật còn kích hoạt nội tại của Quỷ Thư Morello, một mẹo ít ai biết tới.
  Nên nâng khi bạn đánh Lux hoặc Twisted Fate.

  Hàng thứ cuối cùng

  [​IMG]Tàn Phá: Tăng 3% sát thương.
  Không có nhiều điều đẻ nói về nâng cấp này, vì nó quá hiển nhiên.

  Tổng kết


   • Các vị tướng gây sát thương hỗn hợp nên nâng 21 điểm vào mục tấn công (ví dụ ở đây) vì họ tận dụng được Công Kích Tàn Phá.


   • Các vị tướng thuần sát thương vật lí nên nâng 16 điểm (ví dụ) vì nâng cấp quan trọng nhất là tăng thêm AD cộng từ đồ (Huyết Kiếm, Rìu Mãng Xà)


   • Các vị tướng hỗ trợ có thể nâng 5 điểm (ví dụ) vì ngoài 5% giảm thời gian hồi chiêu quý báu, bạn còn có thêm 1 chút sát thương.


  • Một số đấu sĩ có thể nâng 9 điểm để lấy sát thương vật lí ở đầu game, giúp ích cho việc last hit và đì đọt. Sau đó đeo ngọc tốc đánh hoặc xuyên giáp để bù lại sự thiếu hụt sát thương ở cuối trận. Ví dụ Irelia hoặc Renekton.
  Theo: diendan.garena.vn
  Đang tải...
 2. pjn_dios

  pjn_dios Gà Vàng
  Thành Viên Thường

  Bài viết:
  21
  Liked:
  0
  VNĐ
  GS-Elo
  mình cảm thấy bảng phòng thủ tăng về khả năng fam nhưng giáp và kp ko = trước
 3. UnKnowEveryOne

  UnKnowEveryOne Búa Gỗ
  Thành Viên Thường

  Bài viết:
  54
  Liked:
  2
  VNĐ
  GS-Elo
  Bạn post luôn cách cộng điểm cho các tướng như AD, mid, top...rừng cho a e cộng theo.

Chia sẻ trang này